Công Nghệ

Thiết bị chặn nhắn tin khi lái xe

Thứ năm, 22/03/2013, 02:50 GMT+7

Theo thống kê của Hiệp hội xe hơi Mỹ: 7 trên 10 tài xế nhắn tin  khi lái xe. Còn nghiên cứu của đại học Bách khoa Virginia tiến hành, việc nhắn tin khi lái xe có nguy cơ gây tai nạn cao hơn đến 23,2 lần.


 

ORIGOSafe sẽ được lắp đặt vào bảng điều kiển trung tâm của xe. Để có thể khởi động, tài xế bắt buộc phải đưa điện thoại vào trong ORIGOSafe. Trong lúc lái xe, điện thoại sẽ được sạc điện, và  người lái vẫn có thể nhận và thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Bluetooth.

Hiện ORGIOSafe đang được quảng bá đến các bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi thanh niên, vì đây là độ tuổi rất thường hay nhắn tin, ngoài ra thì các bậc phụ huynh cũng có thể dùng cho tài xế riêng của gia đình.

Nếu lấy điện thoại ra khi xe đang chạy sẽ kích hoạt chuông báo động vang lên và động cơ sẽ bị ngắt, kể cả khi đặt điện thoại trở lại vẫn không thể khởi động xe. Lúc này chỉ có điện thoại của người quản lý hệ thống ORIGOSafe (chẳng hạn là điện thoại của cha mẹ) mới có thể mở khoá cho người dùng đã rút điện thoại ra đó. Điện thoại có thể được lấy ra một cách an toàn khi phanh tay đã được kéo lên, và cho phép nhắn tin khi động cơ vẫn nổ nhưng xe không chạy. ORIGOSafe có giá 279 USD kể chi phí lắp đặt.  

Quang Minh


Người viết : Theo Báo GTVT điện tử

 

Các tin đã đăng đến ngày :