Công Nghệ

Những công nghệ

Thứ năm, 27/09/2013, 03:57 GMT+7

Sức hấp dẫn của mỗi chiếc xe không chỉ nằm ở sức mạnh và dáng vẻ mà còn nằm ở những công nghệ và tính năng hiện đại mà nó mang trong mình.


 


Song song với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô là sự phát triển của những công nghệ và phát minh mới như hộp số tự động, điều hòa nhiệt độ, công nghệ tiết kiệm nhiên liệu vác các tính năng an toàn khác. Dưới đây là những tính và công nghệ mới đem lại sự tiện nghi, thoải mái và an toàn xuất hiện trên các mẫu xe mới của năm 2014.
 
Tự động đi theo làn đường
 

Tính năng này xuất hiện trên các mẫu xe mới của hãng Infiniti và Mercedes-Benz. Hệ thống này gồm nhiều máy quay và cảm biến giúp quan sát và đánh giá đoạn đường phía trước sau đó tự động điều chỉnh bánh lái giúp xe đi đúng làn đường của mình trên xa lộ. Có thể nói hệ thống này đã giúp hai hãng xe trên tiến gần hơn với công nghệ của tương lai – công nghệ tự động lái.
 
Công nghệ giữ phanh tự động
 

Mẫu RLX của Acura được trang bị công nghệ giữ phanh tự động giúp phanh xe trong khoảng thời gian dài chờ đèn đỏ hoặc chờ tàu mà người lái không cần phải đặt chân lên phanh.
 
Máy hút bụi tích hợp của Honda
 

Chiếc minivan Odyssey 2014 của Honda được tính hợp một máy hút bụi nằm ở khoang chứa hành lý phía sau xe, khách hàng hoàn toàn có thể thay thế bộ phận lọc, hộp chứa rác, các bộ phận đi kèm và một chiếc ống có khả năng với tới mọi ngóc ngách bên trong khoang lái.
 
Nắm cửa chìm
 

Nhằm hướng đến sự thanh khiết trong thiết, mẫu xe thể thao Jaguar F-Type mới được trang bị nắm cửa chìm vào thân xe, chiếc nắm cửa đặc biệt này sẽ lộ diện khi khách hàng chạm vào nó hoặc chiếc xe được mở khóa thông qua chìa khóa từ. Khi chiếc xe bắt đầu chuyển động, nắm cửa lại tự động “chìm” xuống, chiếc F-Type lại trở về với dáng vẻ bóng bẩy, mượt mà và đảm bảo tính khí động học.
 
Massage đá nóng
 

Mẫu Mercedes-Benz S-Class mới có hệ thống ghế trước được trang bị 14 bong bóng khí có khả năng giả lập phương pháp trị liệu massage đá nóng, mang lại cảm giác thoải mái cho người lái.
 
Cửa sổ chống nước và hơi ẩm
 

Mẫu sedan mới của Kia là Cadenze được trang bị cửa sổ có khả năng làm “trôi tuột” nước và hơi ẩm nhằm giúp người lái không bị hơi ẩm cản tầm nhìn khi đi trong thời tiết mưa lớn.
 
i-ELOOP
 

i-ELOOP là công nghệ mới xuất hiện trên mẫu Mazda6 có tác dụng dự trữ động năng nhằm cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử của xe như đèn, hệ thống điều hòa và hệ thống âm thanh , qua đó giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe.
 
i-Key
 

Mẫu sedan hạng sang Q50 được Infiniti trang bị công nghệ i-Key cho phép hành khách tùy chỉnh thống số xe, nhận diện người dùng thống qua khóa từ hoặc điều chỉnh mọi thứ như ghế ngồi, gương, hệ thống điều hòa, radio và hệ thống dẫn đường.
 
Nhận diện người đi đường và chức năng phanh hoàn tự động
 

Đây là công nghệ an toàn mới nhất đến từu Volvo giúp tránh các tính huống và chạm với người đi bộ hoặc đi xe đạp trên đường. Công nghệ này xuất hiện trên hai mẫu S60 và XC60 của hãng, hệ thống này sẽ cảnh báo người lái xe nếu có người đi bộ hoặc đi xe đạp bất ngờ xuất hiện trên lộ trình của xe, thậm chí hệ thống này còn có thể phanh xe nếu người lái xe không kịp thời phản ứng khi thấy cảnh báo.
 

Thanh Hà

(Theo Trí Thức Trẻ) 

Các tin đã đăng đến ngày :